FSJ – Tìm hiểu về chương trình tình nguyện viên tại CHLB Hàn

Chương trình tình nguyện viên FSJ đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì tính xã hộ nhân văn. Đây cũng là một cơ hội tốt để các bạn trẻ trải nghiệm văn hóa, cuộc sống tại Hàn. Các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về Chương trình nhé

FSJ là gì ?

Chương trình tình nguyện ở hàn được gọi là Freiwilliges Soziales Jahr (viết tắt FSJ). Cụ thể hơn, FSJ là năm giáo dục xã hội dành cho những người trẻ trong độ tuổi từ 17 đến 27 tuổi.

Mục đích của chương trình đó là giúp hoàn thiện tính cách của người tham gia, phát triển các kỹ năng xã hội và văn hóa, để giúp định hướng và thúc đẩy tính độc lập, sự tự tin và tinh thần trách nhiệm. Chương trình bắt buộc làm việc toàn thời gian, trong đó bạn sẽ được tham gia các hoạt động hỗ trợ trong những tổ chức dành cho người khuyết tật, viện dưỡng lão, bệnh viện, nhà thờ, trường mầm non, trung tâm thể thao,…
Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia các workshop định hướng nghề nghiệp, giao lưu và phát triển kỹ năng bản thân. Tại đây, các tình nguyện viên sẽ gặp gỡ để trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ khó khăn trong công việc. Từ đó các bạn trẻ sẽ có cái nhìn nhận sâu sắc hơn về các ngành xã hội tại Hàn. FSJ tạo cho bạn cơ hội để có được thông tin chi tiết về nhiều lĩnh vực nghề nghiệp thú vị. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thời gian học tập và kinh nghiệm trong FSJ để phát triển cá nhân và định hướng nghề nghiệp cho mình.

Công việc tình nguyện viên không phải học nghề hay làm việc đơn thuần, mà là dựa trên tinh thần tự nguyện của mỗi cá nhân tham gia giúp đỡ những cá nhân khác trong xã hội.